Xiaomi Mi 11 Ultra và Mi 11 Pro sẽ có công nghệ làm thay đổi ngành công nghiệp?

Xiaomi đã sẵn sàng cho sự xuất hiện của hai mẫu smartphone cao cấp tiếp theo của mình là Mi 11 Pro và Mi 11 Ultra với nhiều tính năng vô cùng giá trị.
Hai chiếc smartphone này là phiên bản cao cấp của Mi 11 mà Xiaomi đã ra mắt vào cuối năm 2020. Tuy nhiên sẽ có một sự khác biệt khá lớn đối với các sản phẩm mới khi kênh phát ngôn toàn cầu của Xiaomi trên Twitter tiết lộ rằng điện thoại sẽ có công nghệ pin mới.


Trái ngược với pin lithium-ion thông thường mà chúng ta thấy trong hầu hết các smartphone hiện nay, Xiaomi Mi 11 Ultra và Mi 11 Pro sẽ bao gồm pin silicon-oxy anode (hay Si-O). Đây là một loại công nghệ pin mới hơn được phát triển lần đầu tiên tại Viện Công nghệ Technion – Israel vào cuối những năm 2000.

Theo báo cáo, nó sẽ cho phép pin smartphone mỏng hơn bình thường trong khi cho phép chúng sạc nhanh hơn. Xiaomi cho biết công nghệ pin này tương tự như những gì chúng ta thấy trên xe điện (EV).

Đây là một sự phát triển thú vị vì hầu như tất cả các loại pin smartphone đều là loại pin lithium-ion kể từ khi pin niken-metal hydrua giảm phổ biến vào cuối những năm thập niên 90 của thế kỷ trước.

Nếu công nghệ chứng minh thành công trên Xiaomi Mi 11 Ultra và Mi 11 Pro, nó có thể thay đổi ngành công nghiệp.Tất nhiên, rất có thể Xiaomi vẫn trang bị pin lithium-ion trên các mẫu smartphone thông thường của hãng, trong khi pin Si-O sẽ chỉ có trên các điện thoại hàng đầu. Nếu đúng như vậy, Mi 10 Ultra và Mi 10 Pro sẽ là một thử nghiệm cho công nghệ pin đầy hứa hẹn.

Xiaomi dự kiến sẽ ra mắt hai điện thoại mới của mình vào ngày 29/3, tức là thông tin về công nghệ pin mới sắp được vén màn./.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*