Samsung sẽ xuất khẩu lượng lớn màn hình điện thoại OLED cho Trung Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, tuyên bố trên nêu rõ nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất của Trung Quốc Oppo đã sử dụng màn hình OLED với công nghệ tần số quét thích ứng (adaptive frequency technology) của Samsung cho dòng điện thoại thông minh mới nhất của hãng này là Find X3.

Việc sử dụng màn hình trên giúp điện thoại thông minh của Oppo tiết kiệm điện năng tiêu thụ lên tới tới 46%.

 

Bên cạnh Oppo, Samsung Display cũng đang cung cấp màn hình OLED 6,7 inch sử dụng công nghệ nêu trên cho một nhà sản xuất khác của Trung Quốc là Oneplus để sử dụng cho dòng sản phẩm điện thoại thông minh mới Oneplus 9 Pro.

Công nghệ màn hình OLED tối ưu hóa điện năng nhờ sử dụng tần số quét thích ứng của Samsung Display, lần đầu tiên được sử dụng trên điện thoại thông minh Galaxy Note 20 của tập đoàn Samsung Electronics Co. Công nghệ này ra đời giúp giải quyết vấn đề màn hình điện thoại thông minh được giữ quét ở một tần số cố định và gây tốn pin cho thiết bị này.

Theo Samsung Display, công nghệ tần số quét thích ứng có khả năng tiết kiệm tối đa điện năng nhờ tự động điều chỉnh tốc độ quét của màn hình đối với từng loại ứng dụng đang được mở tại bất cứ thời điểm nào.

Cũng theo Samsung Display, hãng này hiện đang đàm phán giao dịch màn hình OLED sử dụng công nghệ mới với các nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn khác trên toàn cầu, bên cạnh các đối tác ở Trung Quốc.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*