Lên kế hoạch đón học sinh trở lại trường học

Chiều 24.2, Sở GD-ĐT Hà Nội kiến nghị với UBND TP.Hà Nội cho học sinh (HS) từ mầm non tới THPT, GDTX trở lại trường từ ngày 2.3, qua 14 ngày không có ca mắc Covid-19 mới ở cộng đồng.
Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn trường lớp, sẵn sàng ứng phó với dịch.
Theo ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Công tác chính trị, Sở GD-ĐT Hà Nội, Sở kiến nghị ngày 2.3 thay vì ngày 1.3 (thứ hai) mới cho HS trở lại trường vì đến thời điểm này mới tròn 14 ngày Hà Nội không có ca mắc
Covid-19 mới trong cộng đồng. Hơn nữa, 14 ngày cũng là thời điểm các trường hợp giáo viên (GV), HS thuộc diện F1, F2… trước đó đã có kết quả xét nghiệm âm tính, hết thời gian cách ly.

Tất nhiên, với những trường hợp có nguy cơ, hoặc có biểu hiện bất thường về sức khỏe thì được yêu cầu ở nhà và đi khám y tế.
Ông Trung cho biết nhằm bảo đảm an toàn, chủ động kiểm soát, các cơ sở giáo dục cần tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch cho cán bộ, GV, nhân viên và HS, cũng như thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế.
Theo ông Trung, việc đeo khẩu trang chỉ thực hiện bắt buộc trong quá trình từ nhà đến trường và từ trường về nhà; không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp học. 100% cán bộ, GV, HS… phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế. Phối hợp chặt chẽ với ngành y tế tại địa phương để triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn đề phòng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học, báo cáo ngay với cơ quan y tế địa phương và thực hiện theo hướng dẫn xử lý trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học.


“Trong thời gian này, các trường không tổ chức hoạt động, sự kiện tập trung đông người. Tạm dừng các hoạt động tham quan, ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo cho HS”, ông Trung nói.Sở yêu cầu Phòng GD-ĐT cấp huyện, các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn rà soát, tổng hợp báo cáo tình hình cán bộ, GV, HS; chủ động phối hợp tuyên truyền chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.
Đối với những trường hợp HS là F1 đang cách ly tập trung, các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến bù khi các em hoàn thành thời gian cách ly, bảo đảm chương trình giáo dục phổ thông hiện hành.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*