Món ăn sáng nhanh gọn nhưng không tốt

Trái cây và sữa

Khá nhiều dân văn phòng, đặc biệt là phái nữ lựa chọn ăn sáng bằng trái cây và sữa với suy nghĩ sẽ giúp giảm cân, đẹp da. Tuy nhiên, vào buổi sáng, đây lại là sự lựa chọn không hề đúng đắn. Khi kết hợp sữa và trái cây vào buổi sáng sẽ dễ gây đầy bụng, bởi protein trong sữa kết hợp với axit trong hoa quả có thể ảnh hưởng đến đường tiêu hoá cũng như khả năng hấp thụ sữa của cơ thể.

Đồ ăn nhanh

Các món có nguồn gốc phương Tây như bánh mì kẹp thịt nguội, xúc xích, thêm tách cà phê sữa là sở thích của nhiều người. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua những món này ngoài cửa hàng.

Tuy nhiên, đồ ăn sáng trên không đảm bảo cân bằng dinh dưỡng. Lượng calorie trong bữa ăn tương đối cao nhưng lại thiếu các loại vitamin, khoáng chất và chất xơ.

Trong cuộc sống bận rộn, nhiều người tìm đến đồ ăn nhanh cho buổi sáng. Mặc dù vậy, các món đồ ăn nhanh như xúc xích, hambuger.. lại khiến bạn không đảm bảo được sự cân bằng dinh dưỡng vào buổi sáng.

Lượng calo trong các loại đồ ăn nhanh tương đối cao nhưng lại thiếu mất các loại vitamin, khoáng chất và chất xơ.

Đồ uống có gas

Vì không có thời gian, một số người chọn cách chuẩn bị một phần đồ ăn nhẹ và đồ uống có ga cho bữa sáng. Đây là cách kết hợp ăn sáng thiếu khoa học nhất.

Uống đồ có ga vào bữa sáng sẽ khiến lượng canxi trong cơ thể đào thải qua nước tiểu nhiều hơn, trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể bị thiếu canxi. Ngoài ra, loại đồ uống trên không thể bổ sung lượng nước cần thiết, dẫn đến thiếu nước.Không nhiều người lựa chọn đồ uống có gas cho bữa sáng, nhưng không phải là không có. Uống đồ uống có gas vào buổi sáng sẽ khiến lượng canxi trong cơ thể bị đào thải qua nước tiểu nhiều hơn, trong thời gian dài sẽ dẫn đến thiếu hụt canxi. Bên cạnh đó đồ uống có gas cũng sẽ dẫn đến cảm giác đầy bụng, khó chịu vào buổi sáng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*