Asus cạnh tranh với Iphone ?

Hiện tại không có mẫu điện thoại Android nào trở thành đối thủ thực sự của iPhone 12 mini, nhưng điều đó có thể sớm thay đổi.
Sự kiện: iPhone 12
Asus đang phát triển một smartphone Android nhỏ gọn để phát hành vào năm 2021. Không giống như các mẫu Xperia Compact sắp ra mắt của Sony, đó sẽ là một thiết bị hàng đầu hoàn thiện với một vài tính năng cao cấp.Hiện tại, rất ít thông tin về sản phẩm được đưa ra như thông số kỹ thuật, nhưng kế hoạch của Asus là biến nó trở thành sản phẩm cao cấp với chip Snapdragon 888 từ Quaclomm. Nó cũng có thể lên kệ với tên gọi Asus Zenfone mini, tức nhỏ hơn đáng kể so với Zenfone truyền thống (Zenfone 7 Pro có màn hình 6,7 inch).

Các nguồn trong ngành được DigiTimes trích dẫn nói rằng điện thoại ZenFone nhỏ gọn là sản phẩm trọng tâm được Asus đặt ra trong năm 2021 này. Đây cũng là trọng tâm trong các kế hoạch cải tổ toàn bộ mảng kinh doanh smartphone của hãng sau khi phải vật lộn để cạnh tranh với những đối thủ lâu đời hơn vào năm ngoái.
Đông Nam Á là một trong những thị trường mới nổi với tốc độ tăng trưởng cao và bền vững, đồng thời nhu cầu của thị trường đang lên cao cho các sản phẩm công nghệ. Nhìn thấy cơ hội này, chúng tôi xác định đây là sẽ là một trong những thị trường chiến lược để đầu tư, phát triển trong một vài năm tới đây.
Không nằm ngoài xu hướng phát triển của khu vực, Việt Nam cũng là một trong ba thị trường có tốc độ phát triển ngành di động và CNTT cao nhất trong khu vực năm 2014 với tốc độ phát triển 59% (theo GFK 2014).

Số lượng người dùng smartphone ở Việt Nam bắt đầu vượt qua số lượng người dùng điện thoại cơ bản với khoảng 52% số lượng người dùng điện thoại. Đó là cơ hội cho các dòng smartphone ASUS. Với dân số hơn 90 triệu dân, đa số là dân số trẻ, người tiêu dùng Việt là những người yêu thích công nghệ, đặc biệt là công nghệ mới, thích khám phá, tìm hiểu. Đây chính là một lợi thế mà ngành công nghệ phải bắt nhịp để thỏa mãn nhu cầu người dùng & phát triển nhanh chóng.

Từng làm việc ở nhiều thị trường khác nhau trên toàn thế giới, tôi tin rằng Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh và vượt bậc trong những năm tới đây.

Năm 2015, mục tiêu của chúng tôi là vị trí dẫn đầu trong mảng Notebook và Tablet đồng thời đạt 15 – 20% thị phần smartphone và hướng tới vị trí cao nhất trong vài năm tới.
Hiện tại chưa rõ khi nào Zenfone mini sẽ được Asus phát hành. Mẫu smartphone tiếp theo mà Asus sẽ ra mắt là ROG Phone 5 dự kiến lên kệ vào khoảng tháng 3 hoặc 4, vì vậy chiếc điện thoại nhỏ gọn nói trên sẽ ra mắt sau đó.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*