Gây tranh cãi dữ dội của bộ phim “Trạng Tí”

Trích đoạn đổ nước vào giếng để lấy quả bưởi thực chất được dựng lại từ tình tiết “Pháp sư gọi bưởi” có trong nguyên tác truyện tranh Thần đồng đất Việt.

Cụ thể, vì muốn lấy quả bưởi bị rơi xuống giếng, Tí đã nghĩ ra cách dùng nước dưới ruộng đổ đầy giếng nước, lát sau, khi nước trong giếng đã dâng lên cao thì Tí mới thò tay xuống lấy quả bưởi lên. Tình tiết này nghe qua có vẻ hợp lý nhưng sau khi được phát sóng, cư dân mạng liền nổi giận chỉ trích đoàn phim.


Tí – Sửu – Dần – Mẹo có một trận đấu bóng bằng quả bưởi gay cấn cùng các bạn nhỏ trong làng. Tuy nhiên, vì quá háo thắng nên nhân vật Mẹo đã sút quả bóng ra khỏi sân, rơi vào một cái giếng gần đó. Tại đây, Mẹo đã thách Tí lấy được quả bưởi lên và hứa sẽ trả công xứng đáng bằng không phải bị phạt. Nhận lời thách đấu mà không phải trèo xuống giếng sâu, Tí huy động các bạn nhỏ múc nước từ nơi khác đổ vào giếng cho đến khi quả bưởi trồi lên.Nhiều người cho rằng đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chê bai nhân vật Tí trong nguyên tác truyện tranh Thần đồng đất Việt là khôn vặt nhưng đến lúc làm phim, chính Phan Gia Nhật Linh lại phạm sai lầm khó hiểu. Cụ thể, ở truyện tranh, quả bưởi chỉ bị rơi vào hốc nhỏ, không phải cái giếng. Tình tiết đổ nước làm đầy giếng trong Trạng Tí có phần không khả thi vì giếng nước luôn có mạch nước ngầm. Việc sáng tạo từ hốc nhỏ sang giếng nước đã khiến đoàn phim Trạng Tí bị chỉ trích là “dốt nát”.

Có khán giả bình luận đanh thép rằng không thể nào làm nước dâng lên trong giếng bằng cách đổ nước cả, huống gì còn đổ bằng sức của trẻ con. Thêm đó, trong clip do đoàn phim Trạng Tí tung ra, mực nước dưới giếng rất sâu, cho dù đó có là giếng cạn chứa nước mưa thì múc nước đầy giếng bằng chiếc gàu bình thường sẽ mất mấy trăm lần liên tục không ngừng nghỉ và tốn rất nhiều thời gian.


Ngoài ra, không ít người lên tiếng chỉ trích đạo diễn, nhà sản xuất phim vì trình làng video thiếu sự đầu tư, nghiên cứu kỹ lưỡng. Một người viết: “Đạo diễn cũng thật là, cứ như nguyên tác là quả bưởi rớt xuống cái hố nhỏ thì có phải không rắc rối không. Tại sao lại chuyển thành cái giếng chi vậy?”. Một người xem bày tỏ: “Có cái giếng nước để sinh hoạt, nấu ăn, đem múc nước ao bỏ vô cho dơ nguyên cái giếng. Trí thông minh khoa học của đạo diễn hả?”. “Làm phim thế này mà đi chê truyện khôn lỏi…”, một tài khoản chia sẻ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*